Chat with us, powered by LiveChat

Mậu binh nào lớn nhất? Chơi mậu binh ở đâu uy tín

Mậu binh nào lớn nhất và chơi mậu binh ở nhà cái nào uy tín là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra. Nếu bạn muốn biết câu trả lời hãy tham khảo bài viết này.

Mậu binh hay còn có tên gọi khác là binh xập xám. Đây là một trong những trò chơi dân gian đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Trong trò chơi mậu binh thường có từ 2-4 người chơi. Mỗi người sẽ được chia 13 lá bài lưu ý trong game này sử dụng bộ bài tây. Vậy mậu binh nào lớn nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Mậu binh nào lớn nhất
Mậu binh nào lớn nhất

Luật chơi của trò mậu binh

Trong trò chơi mậu binh thì tuỳ vào cách tính toán chiến thuật của mỗi người chơi các lá bài sẽ được sắp xếp thành các bộ khác nhau. Từ đó tối ưu các bộ là không đổi. Trong bài mậu binh, thứ tự các lá bài được sắp xếp theo thứ tự tăng dần từ 2 đến A và đặc biệt trong mậu binh chỉ xét đến mức độ lớn nhất không xét đến chất của các lá bài.

Cách chơi mậu binh đơn giản
Cách chơi mậu binh đơn giản

Trong luật chơi của trò mậu binh mỗi người chơi sẽ sắp xếp 13 quân bài của mình thành 3 chi. Sao cho 5 quân cho chi đầu và 5 quân cho chi giữa còn 3 quân còn lại là chi cuối. Sau đó người chơi tiến hành so sánh các chi với nhau và thường xét chi đầu là 5 lá sau đó chi giữa 5 lá và chi cuối cùng là 3 lá. 

Hướng dẫn cách chơi mậu binh giành chiến thắng đơn giản nhất

Trước tiên về luật chơi mậu binh vô cùng đơn giản và dễ chơi. Nhiều người chơi thắc mắc rằng mậu binh nào lớn nhất và cách chơi mậu binh như thế nào để dễ giành được chiến thắng cao nhất. Đừng bỏ lỡ những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này để có lời giải đáp thỏa đáng nhất.

Cần phải có kỹ năng xếp bài

Trước tiên người chơi cần chuẩn bị cho mình kỹ năng xếp bài sao cho dễ nhìn nhất. Việc này tưởng chừng đơn giản tuy nhiên bạn cũng nên chuẩn bị cho mình những kỹ năng cần thiết và xếp bài cũng cần có nghệ thuật.

Với một cách xếp bài khoa học bạn sẽ biết binh nào nên đánh trước còn binh nào nên đánh sau. Bạn cần phải tính đường binh từ cao xuống thấp cù – thùng – xám – sảnh – đôi.

Cách binh nhiều người dùng

Theo kinh nghiệm của những người chơi lâu năm thì cứ 10 người chơi mậu binh trực tuyến thì có khoảng 7 người tập trung vào 2 chi cuối. Do đó, bạn nên xem xét kỹ cách đánh của đối phương và tuỳ cơ ứng biến. 

Kỹ năng chơi mậu binh
Kỹ năng chơi mậu binh

Lưu ý trong trường hợp có 2 đôi và cù lớn thì bạn nên chia 2 đôi ra cho 2 chi là chi đầu và chi giữa có như vậy thì tỉ lệ thắng sẽ cao hơn. Trong trường hợp bài của bạn có 4 đôi hoặc 5 đôi thì phải binh theo 4 bánh và 5 bánh.

Dựa vào khả năng quan sát

Trong quá trình chơi bài mậu binh bạn cần quan sát và nắm được cách đi binh của đối phương. Khi đã nắm được cách đi binh thì bạn sẽ đưa ra những nước đi linh hoạt và phù hợp nhất cho những quân bài của mình.

Bài viết này chúng tôi đã giải đáp giúp người chơi câu hỏi mậu binh nào lớn nhất. Nếu bạn muốn chơi mậu binh thắng dễ dàng thì hãy tham khảo những chia sẻ chi tiết của chúng tôi trong bài viết này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *