Chat with us, powered by LiveChat

Kinh nghiệm nuôi gà đá, chia sẻ kiến thức nuôi gà A-Z tổng hợp kinh nghiệm từ các sư kê

Nuôi gà đá với tôi không chỉ là một công việc mà là còn là một thú vui, nuôi gà đá có nhiều loại, nuôi để làm cảnh, nuôi để đá gà hay thi đấu, tuy nhiên việc nuôi gà đá như thế nào thì cũng cần tận tâm tận lực và luôn quan tâm đến gà của mình, tận tâm thì sẽ mang đến các kết quả tốt.

AE888 – là nhà cái uy tín nhất hiện nay truy cập AE888 để nhận nhiều phần quà hấp dẫn cùng khuyến mại 200k tiền thật đăng ký ngay hôm nay.

Nuôi gà đá làm thế nào để nuôi gà khỏe mạnh.

Các vấn đề quan trọng nhất trong nuôi gà đá đó là cách thức đúng, kỹ năng và một chút kinh nghiệm, các vấn đề này bắt đầu từ việc chọn gà đá thuần chủng tiếp theo đó là chế độ dinh dưỡng nuôi gà, vần vỗ kết hợp phòng bệnh cho gà.

Kinh nghiệm nuôi gà đá khỏe mạnh
Kinh nghiệm nuôi gà đá khỏe mạnh

“Chó giống cha, gà giống mẹ” – chính vì thế trong các giai đoạn trên việc chọn giống gà được các sư kê coi là việc hàng đầu, bắt đầu từ việc chọn giống tốt và tiếp theo kết hợp với các hình thức nuôi gà hiệu quả sẽ mang đến các thành quả xứng đánh.

Chọn giống gà tốt – kinh nghiệm sao cho tốt.

Đúc gà giống, cần chú ý đến gà mái, và giống gà gà mẹ là quan trọng nhất một số kinh nghiệm dưới đây anh em có thể tham khảo:

Thứ nhất: nhìn gà nhìn mắt.

Đã có nhiều sư kê cho rằng việc chọn gà tốt qua mắt hay “Xem tướng gà qua mắt” cũng có thể nhận biết được gà hay gà dở tuy nhiên điều này cũng chỉ đúng một phần không nên quá lạm dụng.

Chọn giống tốt là quan trọng khi nuôi gà
Chọn giống tốt là quan trọng khi nuôi gà

Tuy nhiên gà có mắt sáng, linh hoạt mang đến cho gà giống sự linh hoạt khả năng quan sát nhanh cả trong việc nuôi dưỡng và lâm trận.

Thứ hai: Chọn gà nhìn mỏ

Tránh chọn những chú gà mỏ vẹo, mỏ không đều. Bởi mỏ gà chính là nơi bắt đầu gà ăn, chuyển hóa thức ăn vào bụng. Mỏ phải tốt thì mới ăn được nhiều, thì gà mới mau lớn và đẹp gà được.

Thứ ba: Thứ 3 chọn gà nhìn lông:

Lông gà thể hiện về tính trạng sức vóc của gà, gà có lông mượt thể hiện đây là chú gà có sức vóc khỏe mạnh

Xem tướng gà để chọn gà hay
Xem tướng gà để chọn gà hay

Thứ tư: Chọn gà theo giống.

Giống gà là quan trọng nhất, tìm hiểu các giống gà quý đòn hay sẽ mang đến hậu duệ với sức vóc và thể trạng tương tự thậm chí còn vượt trội hơn.

Chăm gà và vỗ béo cho gà đá.

Việc chọn giống và chọn gà mang đến sức vóc và lợi thế lớn cho gà khi nuôi tuy nhiên việc nuôi gà và vỗ béo gà sao cho đúng cách giúp gà khỏe mạnh đẩy nhanh tốc độ huấn luyện gà và vần vỗ.

Để nuôi gà mau mập anh em nên thực hiện theo một số lời khuyên dưới đây:

Vần gà giúp gà khở bền sức
Vần gà giúp gà khở bền sức

Một số lưu ý trong khi nuôi gà mau mập:

  • Bố trí hệ thống chuống trại, về sinh sạch sẽ, thường xuyên lau dọn, rửa sạch máng ăn, thay nước.
  • Tiêm phòng vắc xin để tránh việc gà lây lan bệnh dịch. Tùy độ tuổi mà có liệu lượng phù hợp cho gà. Tẩy giun định kỳ.
  • Nên bổ sung thêm các loại vitamin, chất điện giải, tăng sức đề kháng tốt nhất cho gà.
  • Cho gà luyện tập nhẹ nhàng để cơ và thịt săn chắc.

Chế độ dinh dưỡng để nuôi gà mau mập:

Ở mỗi độ tuổi thành phần dinh dưỡng lại có phần khác nhau ở đây chúng ta chia gà làm 2 độ tuổi khi nuôi gà đá:

Thứ nhất đối với gà mới tách đàn:

Ở các tuần đầu tiên khi gà còn nhỏ gà con dựa vào mẹ việc quan trọng đó là đảm bảo môi trường và chăm sóc gà mẹ sao cho tốt. Khi gà đã đủ trưởng thành và tách khỏi mẹ, lúc này, người nuôi phải rèn cho chúng cách tự lập. Chúng sẽ tự đi kiếm mồi xung quanh chúng như thóc, giun, dế,… Làm như vậy sẽ giúp gà trở nên nhanh nhẹn, hoạt bát hơn.

Dinh dưỡng cho gà
Dinh dưỡng cho gà

Một số thức ăn cho gà tốt ở độ tuổi này là:

  • Cám gạo,lúa,bắp bổ sung khoảng 10-30% tùy loại.
  • Cá tươi nấu chín bổ sung khoảng 20%.
  • Rau xanh như xà lách, rau muống bổ sung 20%.

Thứ hai đối với gà trưởng thành.

Tùy từng thể trạng của gà chúng ta nên quan sát để có chế độ dinh dưỡng và chăm sóc sao cho phù hợp, bài viết: Nuôi gà chọi 5,6 tháng tuổi, và bài viết nuôi gà 7 tháng tuổi của chúng tôi đã đề cập đến vấn đề này mời bạn tham khảo:

Ở thời độ tuổi này dinh dưỡng cần bổ sung cho gà, bạn nên cho gà ăn theo công thức như sau:

  • Tinh bột: Thóc, lúa, ngô, khoảng 0,5kg/ngày.
  • Đạm: Thịt bò, sâu, giun, dế, 2 ngày/ lần.
  • Rau xanh : trung bình 1 ngày/ 1 lần.

Chú ý:

Anh em nuôi gà nên chọn thời gian cắt tai tích cho gà sao cho phù hợp điều này sẽ tăng thẩm mỹ, gia tăng sức khỏe cho gà giảm thiểu chấn thương khi thi đấu và tăng cường sức khỏe cho chiến kê.

Việc cắt tai tích không cần kỹ thuật cao nhưng cần sự tỷ mỷ, bài viết cắt tai tích cho gà hướng dẫn từ A-Z là sẽ mang thông tin đầy đủ đến cho bạn: ae3888.info/cat-tai-tich-cho-ga

Ngoài ra ở giai đoạn này bạn nên ép gà thay lông để chuẩn bị cho giai đoạn vần vỗ sau nay.

Giai đoạn huấn luyện và vần gà

Sau giai đoạn vỗ béo theo sự hướng dẫn của các sư kê chúng ta sẽ bắt đầu đến giai đoạn tăng cơ và ép cân đây là giai đoạn khó cần có kinh nghiệm để tiến hành sao cho an toàn và hiện quả.

Nuôi gà đá bo lớn – nên chú trọng giai đoạn vần gà và vào nghệ sao cho hợp lý cho gà.

Thứ nhất kỹ thuật vào nghệ, om chườm:

Một trong những cách để tăng khả năng đá khỏe của gà đó chính là kỹ thuật vào nghệ. Việc vào nghệ kết hợp với om chườm làm cho da gà trở nên dày hơn, điều này giúp tránh được những đòn mổ hay đạp móng sắt của đối phương vào thân gà. Đây cũng là một lợi thế của chiến kê khi đi chiến đấu. Hai kỹ thuật này cũng cần có đầy đủ các bước thực hiện như sau:

Vần gà đá

Thứ hai hướng dẫn vào nghệ:

Chuẩn bị nguyên liệu: Nghệ tươi, phèn chua, xuyên khung, long lão, rượu trắng nồng độ 45 độ. Các nguyên liệu này cần được ngâm với nhau trong vòng 1 tháng.

Sau đó, bạn tiến hành vào nghệ cho gà ở các bộ phận: mặt, đầu, cổ, cánh, vai, ngực, lưng, hốc nách, gầm bụng, gần mông. Chú ý, không vào nghệ quá nhiều ở vị trí khoeo gối, tránh việc gà bị cứng xương, đá khó.

Thứ ba việc om chườm:

Sau 3 lần vào nghệ, tiền hành phun tắm cho gà bằng nước chè tươi đã được om kết hợp với rượu.

Việc vào nghệ kết hợp om chườm giúp cho thân của chú gà trở nên rắn chắc, dẻo dai, chịu đòn tốt hơn.

Trên đây là phần đầu trong loạt bài về nuôi gà đá A-Z ở bài viết tiếp theo chúng ta sẽ bàn về các loại bệnh phổ biến trên gà và những kinh nghiệm chữa trị dứt điểm mời anh em tham khảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *