Chat with us, powered by LiveChat

Gà Đá Cựa Sắt Ủ Rũ Bỏ Ăn là bệnh gì, cách chữa dứt điểm tại nhà

Gà đá cựa sắt ủ rũ bỏ ăn là một trong những trường hợp rất thường gặp trên gà chọi. Nếu không chuẩn đoán đúng bệnh và chữa trị kịp thời thì rất dễ khiến cho bệnh không thuyên giảm mà lại càng trở nên trầm trọng hơn.

Đá gà thomo mới nhất – trực tiếp đã gà, trang trực tiếp đã gà thomo mới nhất, nhanh nhất không giật lag

Vậy triệu chứng ủ rũ, bỏ ăn thuộc vào biểu hiện cho các loại bệnh nào? Cách khắc phục ra sao? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để cập nhật thông tin về căn bệnh này nhé.

Gà đá cựa sắt ủ rũ bỏ ăn

Khi bạn thấy gà đá cựa sắt bị ủ rũ, ăn ít thậm chí bỏ ăn, sụt ký, thì đó là đấu hiệu. Ngoài ra, bệnh còn có những dấu hiệu sau:

  • Ủ rũ, mệt mỏi. Khi đi ngoài phân có lẫn thức ăn chưa tiêu hóa
  • Gà gầy rạc, chậm phát triển.
  • Kém ăn, bỏ ăn, diều chướng,..

Đăng ký đã gà trực tuyến tại – đăng ký ae888 mới nhận nhận 200k ngay vào tài khoản chơi thực

gà cựa sắt ủ rũ bỏ ăn là dấu hiệu nguy hiểm
gà cựa sắt ủ rũ bỏ ăn là dấu hiệu nguy hiểm

Gà ủ rũ, kém ăn là bệnh gì

Là căn bệnh dễ gặp ở gà đá và có đa dạng chủng loại nếu không được phát hiện sớm sẽ gây ra tình trạng sự mất tri giác cho gà. Gà sẽ bị ngoẹo cổ, và có xu hướng quay vòng tròn. Gà đá cũng không thể tự đi thẳng mà thường chạy theo đường tích tắc.

Trên thực tế gà bỏ ăn ủ rũ, còn là dấu hiệu ban đầu của khá nhiều bệnh nguy hiểm như: bệnh Marek ở gà, bệnh cầu trùng gà… bạn nên cẩn thận và theo dõi các triệu chứng để có biện pháp chữa bệnh kịp thời.

XEM THÊM CÁC BỆNH ĐÁ GÀ KHÁC:

Nguyên nhân gà đá cựa sắt ủ rũ bỏ ăn

Nguyên nhân làm cho gà đá cựa sắt biếng ăn chủ yếu do hai trường hợp xảy ra. Một là do gà đang có một số vấn đề về đường tiêu hóa, gà bị ốm bệnh. Hay là do gà ăn quá nhiều chất xơ làm cho thức ăn bị vón cục.

Hai gà bị bội thực, nghẽn ruột và ké. Dẫn đến tình trạng gà đá không chịu ăn. Hoặc ăn ít đặc biệt đối với các loại thức ăn chính như thóc, lúa và các loại hạt, đây là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc gà đá cựa sắt ủ rũ bỏ ăn.

Gà ủ rũ bỏ ăn là dấu hiệu của nhiều bệnh
Gà ủ rũ bỏ ăn là dấu hiệu của nhiều bệnh

Cách trị gà bỏ ăn

Cách trị bệnh gà ủ rũ, bỏ ăn nhanh nhất là sử dụng thuốc tây Boganic và Enervon C. Cho gà uống mỗi ngày 1 viên nọ 1 viên kia. Chú ý phải tuân thủ liều lượng và tránh lạm dụng.

Điều chỉnh lại chế độ dinh dưỡng hợp lý cho gà bệnh. Dần hạn chế cho gà ăn mồi thường xuyên, đồng thời tăng hoạt động luyện tập sức bền cho gà chọi. Nên thêm tỏi giã nhuyễn trong thức ăn và nước uống của gà. Cho ăn như vậy trong vòng 2 ngày liên tục thì gà sẽ ăn bình thường trở lại.

Bên cạnh đó nên kết hợp với việc cho uống điện giải multivitamine và kiểm soát thật kỹ bữa ăn của gà. Nên ngâm cám với nước cho thật mềm và chia thành nhiều bữa nhỏ sẽ giúp gà dễ tiêu hơn. 

Nghỉ xổ gà và vào nghệ cho gà. Hàng ngày phun nước chè xoa nhẹ nhàng. Cho gà bệnh phơi nắng nhẹ. Chú ý không nên phơi nắng lâu và dưới ánh nắng quá gắt.

Tránh nhốt cạnh gà xung khoẻ khiến thể lực gà đá bệnh giảm đi. Nếu có vườn thì hàng ngày nên thả gà ra, cho đi cùng con mái tơ chưa chịu trống cho xung.

Bài viết đã chia sẻ những kiến thức xoay quanh cách chữa gà đá cựa sắt ủ rũ bỏ ăn hiệu quả. Hy vọng sẽ giúp cho các sư kê mới khắc phục được các tình trạng bệnh của gà nhanh chóng. 

Chúc bạn may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *