Chat with us, powered by LiveChat

Cách Chọn Gà Nòi Thuần Chủng – cách nuôi gà nòi đá hay đã được kiểm chứng

Cách chọn gà nòi thuần chủng từ xưa cho đến nay vẫn được xem là một vật nuôi kinh tế khiến nhiều người phải ham mê. Vì vậy để sở hữu những giống gà chọi nòi thuần chủng nhằm đem đi thi đấu là việc làm rất quan trọng, đòi hỏi kỹ lưỡng và khắt khe.

Ở bài viết này chúng tôi sẽ điểm đến một số kỹ năng và đặc điểm của giống gà nòi thuần chủng, theo dõi bài viết để có thêm những thông tin mới nhé.

AE888 – nhà cái uy tín hàng đầu hiện nay, đăng ký hôm nay nhận ngay 200k cùng mã khuyến mại 50k vào tài khoản mới nhất hôm nay

Cách Chọn Gà Nòi Thuần Chủng

Để giữ được giống gà chọi thuần chủng thì đời gà bố, gà mẹ đóng vai trò rất quan trọng. Đó sẽ là cơ sở để duy trì nòi giống, tăng giá trị về kinh tế và tố chất bên trong những chú gà chọi chiến. 

XEM THÊM CÁC KINH NGHIỆM NUÔI GÀ KHÁC:

Giống gà chọi thuần chủng / Gà nòi thuần chủng là gì?

Gà chọi thuần chủng là giống gà truyền thống xuất hiện từ rất lâu ở Việt Nam. Với đặc tính dùng sức mạnh, thế đòn, lối đá để chiến đấu với đối phương. Do vậy, thể lực của gà nòi là vô cùng tốt. 

Nuôi gà chọi thuần chủng thế nào?

Hiện nay, dù có nhiều dòng gà khác du nhập vào nước ta nhưng gà nòi vẫn rất được ưa chuộng. Gà chọi nòi thuần chủng thường xuất hiện trong các trận đá gà vào dịp lễ, tết. 

Đá gà trực tiếp thomo mới nhất – cập nhật hàng ngày không giật lag

Đặc điểm gà chọi thuần chủng

Gà chọi nòi hay còn được gọi là gà đòn là cách dùng quản và chân để đánh đòn. Gà nòi phổ biến nhất ở miền Bắc và miền Trung. Còn miền Nam chủ yếu là gà cựa. Một số đặc điểm chung của gà nòi thường xét đến các bộ phận như:

  • Gà không cựa

Do chủ yếu dùng quản và bàn chân để tấn công vào đối phương nên cựa gà đòn thường bị cưa bớt hoặc mài nhẵn.

  • Đầu và diện mạo của gà

Đầu gà nòi thường lớn hơn so với gà bình thường, đỉnh đầu lớn bản và bằng. Mặt gà rộng có xương gò má nhô cao.

  • Chân và vảy

Chân gà chọi nòi thường khô được bao bọc bởi hai hàng vảy lớn. Có thể thuộc vào giống chân vuông hoặc không.

Cách chọn gà chọi từ khi con nhỏ

Một trong các cách chọn gà chọi con sau này chiến đấu tốt là xem cặp mắt của nó. Nếu gà có mí mắt mỏng, nét mặt trông lanh lợi thì mới là gà khôn và nhanh nhẹn. 

Khi gà con lớn hơn một chút, bạn có thể dang cánh của nó ra để kiểm tra. Nếu gà có trên 19 lông cánh, lông nào cũng có cuống cứng thì mới là gà hay, gà giỏi.

Gà chọi hay phải là những chú gà có tướng đi hùng dũng, oai phong lẫm liệt.Như có nói đến ở trên, mỏ gà nòi ‘chuẩn’ phải to và rộng, đồng thời nó còn phải ngắn và cứng nữa thì mới có thể mở rộng để tấn công đối thủ khi bước vào những trận chiến sinh tử.

Khi gà chọi con đã lớn hơn thì bạn nên xem xét tiếp phần vảy trên chân gà. Chân gà chọi tốt phải có hàng vảy được sắp xếp đều, cựa gà dài, cựa gốc mập và thân ngắn.

Cách chọn gà chọi từ khi con nhỏ

>> Xem thêm: Cách nuôi gà đá sung như thế nào?

Địa chỉ bán giống gà chọi thuần chủng

Trang Trại Minh Gà Chọi là một trong những trang trại gà chọi ở Hà Nội uy tín. Với việc sở hữu vài chục cho tới vài trăm con gà chọi khác nhau giúp đa dạng sự lựa chọn cho các bạn. Từ các con gà chọi con mới nở cho tới gà chọi nhỡ, gà chọi tơ cho tới các con giống bố mẹ. Từ đó các bạn có thể tự do lựa chọn cho mình phù hợp với nhu cầu.

Nói tóm lại, có giữ được giống gà chọi thuần chủng hay không. Phụ thuộc rất lớn vào kỹ thuật lai tạo và quá trình chăm sóc gà đá. Vì vậy phải tuân thủ các quy tắc liên quan đến việc chọn giống các phương pháp được chia sẻ từ chuyên gia.

Chúc bạn may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *